nongmeaw สายพันธุ์น้องแมว 8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ


8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ เชื่อว่า การที่เราจะเลือกเลี้ยงแมว สักตัว ล้วนจะต้องเกิดจาก ความรักความชอบกันก่อน เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่ผู้เลี้ยงจะสามารถรับพฤติกรรมต่างๆของเขาได้ เนื่องจากบนโลกนี้ ล้วนมีสายพันธุ์ เยอะมากๆ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีนิสัย ที่แตกต่างกันออกไป ซึ้งการที่ผู้เลี้ยงจะเลือกแมวมาเลี้ยงสักตัว ผู้เลี้ยงจะต้อง มั่นใจว่า สัตว์เลี้ยงมีนิสัย ที่เข้ากับตัวเองได้นั่นเอง

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหา แมวในสายพันธุ์ต่างๆ มาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา บอกเลยว่าวันนี้ ทางเราก็ได้รวมเอา สายพันธุ์ แมวที่น่าเลี้ยง มาให้ทาสแมวทุกคน ได้ทำความรู้จักกัน ซึ่งเราจะได้พบกับความน่ารัก ขี้อ้อน อย่างเต็มรูปแบบ แน่นอนบอกเลยว่า เต็มไปด้วยความน่ารัก น่าฟัด น่าขยำ ถ้าพร้อมสยบเป็นทาสแมวได้ลงตัวสุดๆ

ทำความรู้จัก สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยง

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

1.แร็กดอลล์

แมวสายพันธุ์แร็กดอลล์ เป็นแมวที่หน้าหวานมากๆ ที่สำคัญขี้อ้อนสุดๆ นิสัยยังเรียบร้อย ใจเย็น ปรับตัวเข้า กับสภาพแวดล้อมได้ดี ใครหากำลังหาแมว มาเลี้ยงในคอนโด หรืออพาร์ตเมนต์พันธุ์นี้ เหมาะ มากๆ สายพันธุ์นี้ เป็นพันธุ์ที่อ้วน และลงพุงได้ง่าย ผู้เลี้ยงเองก็จะต้องดูแลในเรื่องของ การกินอาหารของน้องให้ดีด้วยนะ ไม่งั้น อ้วนตุ้บแน่นอน

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

2.เปอร์เซีย

สายพันธุ์แมวที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยมากที่สุด เป็นแมวที่ขนสลวยสวยเก๋ มีสง่าราศี ดูเป็นแมวลูกคุณ โลกส่วนตัวสูง นิ่งเงียบเรียบร้อย ชอบความสันโดษมากเลย แต่แมวสายพันธุ์ มีไหวพริบที่ดีมากๆ ขี้เล่นสุดๆ นับว่าเป็นตัวป่วนชั้นดีเลยทีเดียว แมวสายพันธุ์นี้ มักจะมีอาการเบื่ออาหารได้ง่าย ซึ่งผู้เลี้ยงจะต้องดูแลเป็นอย่างดี หากมีอาการแปลกๆ ก็ควรรีบไปพบแพทย์ทันที

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

3.เอ็กโซติก ช็อตแฮร์ 

เอ็กโซติก ช็อตแฮร์ เป็นสายพันธุ์แมว ที่ค่อนข้างเป็นมิตร กับทุกคน ชอบคลอเคลีย และยังได้รับฉายาว่า เป็นแมวหน้ามึนอีกด้วย เพราะน้องมีนิสัย ที่ขี้สงสัยเอามากๆ ทาสที่เลี้ยงแมวพันธุ์นี้ ก็จะต้อง คอยดูแลกันอย่างใกล้ชิด เพราะน้อง ขี้สงสัยเอามากๆ อีกทั้งอาจจะทำข้าวของเสียหายได้

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

4.อเมริกัน เคิร์ล

อเมริกัน เคิร์ล เป็นสายพันธุ์แมวที่มีลักษณะโดดเด่นให้เห็นชัด นั่นก็คือหูจะพับไปด้านหลัง มีความเป็นแมวผู้ดี ทรวดทรงองเอวสวยงาม ชอบเล่นกับคน อีกทั้งยั้งขี้อ้อนเอามากๆ น้องจะไม่ชอบให้ใครอุ้มสักเท่าไหร่ ที่สำคัญชอบการปีนป่ายเอามากๆ

8 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน และน่าเลี้ยงสุดๆ

5.มันช์กิ้น

เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์แมวที่น่ารักไม่เบา  เพราะน้องขาสั้นถึงขั้นพุงติดพื้นเลยทีเดียว แต่เห็นแบบนี้จังหวะยืนสองขาก็ทำเอาเหล่าทาสใจละลายได้เลย น้องจะมีนิสัยขี้อ้อนเอาใจทาสแมวสุดๆ ความซนนี้ไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว

สก็อตติช โฟลด์

6.สก็อตติช โฟลด์

สายพันธุ์แมวที่เป็นขวัญใจของสาว ๆ ต้องยกให้สก็อตติช โฟลด์เขาเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นแมวที่น่าทะนุถนอมสุด ๆ  น้องมีขนที่สั้น และนุ่มสุดๆ อีกทั้งยังชอบทำหน้าตาบ๋องแบ๋ว น่าตีเอามากๆ เวลาอ้อนก้จะอ้อนให้ถึงที่สุด แต่เวลาเงินน้องก็จะเงียบจนเราแปลกใจกันเลย

บริติช ช็อตแฮร์

7.บริติช ช็อตแฮร์

เป็นสายพันธุ์แมวที่ค่อนข้างเงียบ ไม่ค่อยส่งเสียงร้อง สามารถเลี้ยงในคอนโดได้ แต่ที่อยากนำเสนอเป็นพิเศษคือน้องเป็นพันธุ์แมวที่น่ารักและขี้อ้อนมาก ๆ มีใบหน้าที่กวนๆ และเป็นแมวที่แข็งแรงเอามากๆ น้องก็น่ารักไม่เบาเลยนะ

อเมริกัน ช็อตแฮร์

8. อเมริกัน ช็อตแฮร์ 

สายพันธุ์แมวที่ฮอตฮิตมาก เพราะมีลวดลายที่สวยงามแปลกตา เป็นแมวที่มีหน้าตาน่ารัก และรูปร่างก็น่าฟัดน่ากอด ค่อนข้างเลี้ยงง่าย เพราะน้องสามารถเล่นได้ด้วยตัวเอง แต่มีนิสัยที่ไม่ค่อยชอบอ้อนคนสักเท่าไหร่ เพราะน้องโลกส่วนตัวสูงมากๆ

ทั้งหมดที่เราได้บอกไปนี้ ก้เป็น 8 สายพันธุ์แมว ที่ทาสหลายคนต่างก็ให้ความสนใจ ไม่น้อยเลยทีเดียว บอกเลยว่า หากอยากเลี้ยงน้องแมว ก็จะต้องหาข้อมูลน้องกันก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้ากับน้องได้ง่าย ก้หวังว่า ทั้ง 8 สายพันธุ์ ที่เราได้บอกไปนี้ จะต้องเป็นหนึ่งในใจของเหล่าทาสแมวกันอย่างแน่นอน