nongmeaw เรื่องรอบตัว ของเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า ชมพู่ อารยา

ของเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า ชมพู่ อารยา


ชมพู่ อารยา

10 เรื่องชีวิตดี๊ดี ของเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า ชมพู่ อารยา

     อีกหนึ่งเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าสาวที่มีชีวิตดี๊ดี ต้องยกให้ ชมพู่ อารยา เพราะตลอดระยะเวลาในวงการบันเทิง เจ้าตัวแทบจะไม่เคยมีข่าวเสียหายเลย แถมสาวชมพู่ยังมีทุกอย่างเพียบพร้อม ทั้งเรื่องความสวย การงาน ความรัก และการใช้ชีวิตที่หลายคนอิจฉา แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย วันนี้เราจึงมี 10 เรื่องชีวิตดี๊ดี ของเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า ชมพู่ อารยา ตามมาให้ส่องกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ประวัติ ชมพู่ อารยา
ประวัติ ชมพู่ อารยา

1. ประวัติ ชมพู่ อารยา กับความสวยหวานที่ลงตัว

     อารยา อัลเบอร์ต้า ฮาร์เก็ต หรือที่เรียกกันว่า อารยา เอ ฮาร์เก็ต ชื่อเล่น ชมพู่ เธอเป็นลูกครึ่งไทย – อังกฤษ เกิดวันที่ 28 มิถุนายน 2524 เป็นลูกสาวคนเดียวของนายเจมส์ อัลเบิร์ต ฮาร์เก็ต และนางวารี หน่อแก้ว ส่วนสูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 49 กิโลกรัม เรียกได้ว่าสวยเป๊ะ ไม่ต้องเสริมเติมแต่งอะไร

2. เรียนดีระดับเกียรตินิยม

     เธอเรียนจบอนุบาลจากโรงเรียนวิมลทิพย์ ในระดับประถมที่โรงเรียนกาญจน์มณี ในระดับมัธยมเธอจบจากโรงเรียนบดินทรเดชา และในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ. 2546 เธอได้คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาได้ สวยน่ารักแล้วยังเรียนเก่งอีกด้วย

3. กว่าจะมาเป็นซุปตาร์ในวันนี้

     กว่าจะเป็นซุปตาร์ในวันนี้ เริ่มจากการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ ในปีพ.ศ. 2541 เธอมีอายุเพียง 17 ปี จากนั้นก็มีโอกาสแสดงละครกับช่อง 7 เรื่องแรก เพลงพราย และเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นในบทบาท “ แอนนี่ ” จากละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ ในที่สุดก็ถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเธอตัดสินใจมาเซ็นสัญญากับช่อง 3 ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดก็คือเรื่อง ดอกส้มสีทอง เธอรับบท “ เรยา ” จากเรื่องนี้ ทำให้ชมพู่กวาดรางวัลมากมาย มาการันตีฝีมือ เช่น คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เป็นต้น

4. สาวสปอร์ต หุ่นดี เซ็กซี่ตลอดกาล

     ไม่ใช่แค่ความสวยและฝีมือการแสดงเท่านั้น ชมพู่กลายเป็นที่จับตามองเรื่องความเซ็กซี่เธอก็ไม่แพ้ใครเหมือนกัน เธอได้รับรางวัล FHM Sexiest Actress In Thailand 5 ปีซ้อน แม้เธอจะมีลูกแล้ว แต่เธอยังคงรักษารูปร่างได้เป๊ะมาก ซึ่งเคล็ดลับของเธอก็คือการเลือกรับประทานอาหาร กินคลีนบ้าง และเน้นการออกกำลังกายแบบโยคะ เวทเทรนนิ่ง เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายทุกส่วน

5. แฟชั่นไอคอนของเมืองไทย

     เรียกได้ว่า เธอคือไอดอลของสาว ๆ หลายคนไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้า ผม และเครื่องประดับ เช่น ที่คาดผมผลไม้ ยางรัดผมจัมโบ้ ชุดเดรสฟูฟ่อง ต้องยอมรับเลยว่าเธอนำเทรนด์สุด ๆ อีกทั้งเธอยังเป็นแฟชั่นนิสต้าชาวไทยที่แบรนด์ดัง ๆ มักจะเชิญไปร่วมชมแฟชั่นวีกทั่วโลกอยู่เสมอ บอกได้คำเดียวว่าเริดมาก

6. สาวไทยคนแรกที่ได้เฉิดฉายบนพรมแดง เทศกาลหนังเมืองคานส์

     เพราะความเป็นเจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่น เธอได้รับเลือกให้เป็นสาวไทยคนแรกที่ได้เฉิดฉายบนพรมแดง เทศกาลหนังเมืองคานส์ ที่ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ ลอรีอัล ปารีส ต่อเนื่องมาถึง 7 ปีแล้ว แต่ละปีเธอก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สวยเลอค่าขึ้นทุกปี จนได้รับฉายา Queen of Cannes นอกจากนั้นชมพู่ยังเคยคว้ารางวัล Best Dressed ประจำปี 2557 มาให้ปลาบปลื้มกันทั้งประเทศอีกด้วย

7. ความรักสุดปัง

     และที่น่าอิจฉากว่าเรื่องใด ๆ ก็คือเรื่องความรักนี่แหละ เพราะคู่ชีวิตของชมพู่ อย่างน็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ หล่อ รวยระดับเศรษฐีหมื่นล้าน และยังไม่เจ้าชู้อีก ซึ่งหลังจากที่ซุปตาร์สาวคบกับไฮโซหนุ่มมาได้ 6 ปี ก็ถูกเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน สวมแหวนเพชรเม็ดโตถึง 8 กะรัต ปัจจุบันบอกเลยว่า แม้จะแต่งงานกันมาหลายปี แต่ความหวานของคู่นี้ก็ไม่เคยลดลงเลย

8. งานแต่งอลังการกับสินสอด 108 ล้าน

     ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน เรื่องอขงความรักที่ลงตัว ชมพู่ อารยา กับงานวิวาห์ในฝัน ธีม Melody of Love ที่อลังการสุด ๆ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 โดยเจ้าบ่าว น็อต วิศรุต ยกขบวนขันหมากมาด้วยกองทัพรถเบนซ์ S300 รวม 15 คัน พร้อมสินสอดรวม 108 ล้าน มาสู่ขอ นอกจากนี้ยังมีบรรดาเพื่อนเจ้าบ่าว 30 คน และเพื่อนเจ้าสาว 51 คน ทั้งในและนอกวงการมาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย

9. สายฟ้า – พายุ ลูกชายฝาแฝดสุดน่ารัก

     ต้องบอกว่า ชมพู่ได้รับของขวัญจากฟ้าที่พิเศษสุด ๆ เพราะหลังจากแต่งงานได้ไม่นาน เธอก็ประกาศข่าวดีตั้งท้องลูกชายฝาแฝด ชื่อน้องสายฟ้า และน้องพายุ บอกเลยว่าบรรดาพี่ป้าน้าอาต่างก็ตกหลุมรักสองแฝดไปตาม ๆ กัน

10. ทัศนคติเริด ๆ ที่ทำให้ก้าวสู่ตำแหน่งตัวแม่ของวงการ

     ปัจจุบันชีวิตของ ชมพู่ อารยา เลิศเลอ และเพอร์เฟคจริง ๆ แต่กว่าจะก้าวขึ้นมานั่งในตำแหน่งตัวแม่ของวงการอย่างทุกวันนี้ เธอต้องผ่านอุปสรรคอย่างมากมาย และสิ่งที่ทำให้เธอยืนอยู่ในจุดนี้ได้ก็คือทัศนคติในการใช้ชีวิต เธอมองว่าการทำงานในวงการ ทุกอย่างไม่ได้สวยหรูไปทั้งหมด เธอเลือกรักษามาตรฐานการทำงานของตัวเอง ทำการบ้านอย่างหนักก่อนเริ่มงานใหม่ ๆ หากทำพลาด ก็ต้องรีบลุกขึ้นให้ไว นี่แหละทำให้เธอเป็นซุปตาร์สาวที่เจิดจรัสตลอดมา

ชมพู่ อารยา
ชมพู่ อารยา

     กว่าจะเป็นเจ้าแม่แฟชั่นในวงการบันเทิงได้ยาวนานขนาดนี้ ชมพู่ผ่านอะไรมาเยอะมา แถมในปัจจุบันยังเป็นคุณแม่สุดแซ่บที่สาว ๆ หลายคนอิจฉาสุด ๆ บอกเลยว่า ชีวิตดี๊ดีแบบนี้ไม่ได้มีกันง่าย ๆ นะคะ

จุลินทรีย์ ที่ใช้ในการทำเกษตรอินทรีย์ การทำเกษตรอินทรีย์ แน่นอนอยู่แล้วว่าสิ่งที่จะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการเพาะปลูกทั้งหมดจะต้องมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นปุ๋ยหมัก ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยคอกที่จะนำมาใช้ในการเร่งการเจริญเติบโต

รู้จัก 8 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่นอกจากอร่อยยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

รู้จัก 8 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่นอกจากอร่อยยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่