nongmeaw เรื่องรอบตัว ทำความรู้จักกับ ธุรกิจร้านเสื้อผ้าให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน

ทำความรู้จักกับ ธุรกิจร้านเสื้อผ้าให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน


ธุรกิจร้านเสื้อผ้า

ทำความรู้จักกับ ธุรกิจร้านเสื้อผ้า ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน บทความที่เราจะนำมาฝากวันนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับกับธุรกิจร้านเสื้อผ้า ซึ่งนับวันก็ยิ่งได้รับความนิยมจากนักลงทุนมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นธุรกิจที่ลงทุน น้อยแต่ได้ผลกำไรที่คุ้มค่า ฉะนั้น เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษา ให้กับใครที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจร้านเสื้อผ้า เราจะพามาดูกันว่า ทำไมธุรกิจนี้จึงเป็นที่นิยมของนักประกอบการยุคใหม่ และจะมีเทคนิคอย่างไรให้ธุรกิจไปได้สวย ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ และถ้าพร้อมแล้วเราไปหาคำตอบกันเลยค่ะ

ทำไม ธุรกิจร้านเสื้อผ้า จึงได้รับความนิยม

ทำไม ธุรกิจร้านเสื้อผ้า จึงได้รับความนิยม

ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรไม่น้อย

เสื้อผ้าบางตัวมีราคาที่ถูกมาก แต่สามารถนำมาขายต่อในราคาที่แพงกว่าสิบเท่า ยิ่งถ้าเสื้อผ้าเหล่านั้น ถูกสวมใส่โดยคนดังที่มีชื่อเสียงแล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าอีกไม่นานเสื้อผ้าประเภทนั้น จะได้รับความนิยมมากในเวลาต่อมา

ตลาดเสื้อผ้าผู้หญิง มีกำลังซื้อสูง

เสื้อผ้ากับผู้หญิงเป็นของคู่กัน แม้ว่าจะมีเสื้อผ้าเทรนด์ใหม่ ๆ ออกมาตลอด ก็ไม่เกินความสามารถที่สาว ๆ จะไปหามาเก็บไว้ในตู้ จึงทำให้ตลาดเสื้อผ้าของผู้หญิงได้รับความนิยมอยู่เสมอ

ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่าย

เสื้อผ้าเป็นเครื่องแต่งกายที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อส่วนใหญ่ อยู่ที่อารมณ์มากกว่าเหตุผล โดยปกติแล้วถ้าเราเห็นสิ่งที่เราชอบ แม้จะมีราคาสูง เราก็พร้อมที่จะจ่าย ถ้ามันแลกมากับความสบายใจ และนี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เสื้อผ้าแบรนด์ดัง ๆ ที่มีราคาแพงยังขายได้เสมอ

5 วิธีทำธุรกิจร้านเสื้อผ้าให้ประสบความสำเร็จ

5 วิธีทำธุรกิจร้านเสื้อผ้าให้ประสบความสำเร็จ

1.มีใจรักในงานที่ทำ

กว่าที่นักธุรกิจคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จในสายอาชีพตัวเองได้นั้น สารตั้งต้นแรกที่ทำให้เกิดแรงขับเคลื่อนที่จะทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด ก็คือการทำด้วยใจรัก เช่นเดียวกับการทำธุรกิจร้านเสื้อผ้าก็เช่นกัน ถ้าคุณไม่มีใจที่อยากจะทำอาชีพนี้ตั้งแต่แรก ก็อาจจะไปไม่รอดในสายอาชีพนี้ เพราะธุรกิจร้านเสื้อผ้านั้น มีการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา

2.กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน

แม้ว่าเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องแต่งกายที่คนทุกเพศทุกวัยต้องสวมใส่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะขายทุกเสื้อผ้าอย่าง โดยไม่ไม่มีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายก็ไม่ได้ เพราะคนแต่ละวัย ก็จะมีไลฟ์สไตล์การแต่งกายที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ถ้าเรากำหนดกลุ่มผู้ขายให้ชัดเจน ก็จะทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น มีขอบเขตในการทำงานโดยยึดที่กลุ่มลูกค้าตัวเองเป็นหลัก 

3.หมั่นศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอยู่เสมอ

การจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในยุคนี้ อาจจะเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก แต่เราเชื่อว่าถ้าหากมีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง หมั่นศึกษาหาข้อมูลอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านเสื้อผ้า หรือธุรกิจอะไรก็ตามแต่ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ ไม่ช้าก็เร็ว แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมประเมินความเสี่ยงของปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อการทำธุรกิจด้วย

4.หาทำเลที่เหมาะสม

การหาทำเลที่เหมาะสม เป็นการเพิ่มโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจที่สมบูรณ์ที่สุด เพราะถึงแม้ว่าเราจะมีเสื้อผ้าที่ดีแค่ไหน สวยงามแค่ไหน หรือถูกแค่ไหน แต่ถ้าอยู่ในที่ ๆ ไม่เหมาะสม ไม่มีผู้คนมาจับจ่ายใช้สอยเลย โอกาสที่ธุรกิจของคุณจะร่วงก็เป็นเรื่องง่าย ดังนั้น ทำเลที่คุณตั้ง มันควรจะสอดคล้องกับสินค้าของคุณด้วย โดยเลือกให้อยู่ในที่ ๆ กลุ่มเป้าหมายของคุณจะพบเห็นได้ง่าย

5.สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า

การสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าเป็นที่สิ่งผู้ทำธุรกิจ ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด แม้ว่าธุรกิจนั้นจะเป็นธุรกิจเล็ก ๆ ก็ตาม เพราะอย่าลืมว่าธุรกิจเล็ก ๆ นี่แหละถ้าไปได้สวย ก็สามารถขยายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ได้ อาทิเช่น ของเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า ชมพู่ อารยา ดังนั้น การทำให้ลูกค้าประทับใจ จึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบควรใส่ใจ โดยอาจจะเริ่มจากการยิ้มแย้มทักทาย ให้บริการด้วยความสุภาพ จริงใจ ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นกันเอง และเมื่อลูกค้าเกิดความประทับใจ เขาก็พร้อมที่จะบอกต่อให้กับคนอื่นได้ทราบ เพียงเท่านี้คุณก็แทบไม่ต้องเสียเวลาโปรโมทเองเลย

แม้ว่าธุรกิจร้านเสื้อผ้าจะเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุน แต่ก็ยังมีข้อจำกัดหลายประการที่ทำให้ หลายคนไม่สามารถไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ ดังนั้น ถ้าคนเป็นอีกคนที่อยากจะทำธุรกิจร้านเสื้อผ้าให้ไปได้สวย ก็จงใส่ใจในทุกรายละเอียดที่มีผลต่อการทำธุรกิจของคุณ

เรื่องราวอื่นๆแนะนำใกล้เคียง : 7 เจลแต้มสิวคุณภาพสุดปัง ที่สาว ๆ ต้องตำกันด่วน ๆ สิว ถือเป็นปัญหาสุขภาพหนึ่งอย่าง ที่ไม่มีใครอยากเป็น หรืออยากให้มันเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่รักความสวยความงาม ยิ่งอยากเอาตัวออกห่างจากปัญหานี้แน่นอน